Xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Thủ tục đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm là thủ tục bắt buộc đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh được pháp luật quy định phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Để tránh các thủ tục rườm rà/tốn kém, chủ cơ sở phải nắm rõ các quy định của pháp luật liên quan. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin tư vấn hữu ích cho bạn đọc.

1. Căn cứ pháp lý

– Luật an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2010

– Nghị định Số: 15/2018/NĐ-CP  quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

2. Quy trình xin cấp Giấy chứng nhận VSATTP

a) Thẩm quyền

– UBND quận/huyện nơi đặt trụ sở nếu tiến hành xin cấp GCN VSATTP cho hộ kinh doanh

–  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Thuộc Sở Y tế nơi công ty có trụ ) nếu xin giấy phép cho doanh nghiệp.

b) Cách thức thực hiện

Bước 1: Nộp Trực tiếp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC của từng cơ quan tương ứng.

Thành phần gồm 01 bộ hồ sơ:

–  Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất thực phẩm (theo mẫu)

– Bản thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị và dụng cụ bảo đảm điều kiện ATTP (theo mẫu).

– Bản sao có xác nhận của cơ sở Giấy xác nhận đủ sức khỏe/Danh sách tổng hợp xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp

+ Bản sao hợp đồng thuê/mượn hoặc tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp cơ sở dự kiến làm địa điểm

+ Bản sao hợp đồng mua bán nguyên vật liệu đối với các cơ sở khác đáp ứng điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước 2: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan tiếp nhận có trách nhiệm xem xét, thẩm định cơ sở và cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đủ điều kiện VSATTP.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.