ĐIỀU KIỆN THỦ TỤC KINH DOANH QUÁN PHỞ

Xin chào Quý bạn đọc, cảm ơn bạn đã quan tâm đến website của Asklaw.com.vn. Công ty Luật TNHH Asklaw sẽ thông tin tới bạn về ” Điều kiện thủ tục kinh doanh quán phở” như sau:

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn tiêu biểu cho nền ẩm thực nước ta. Để mở quán phở thành công, ngoài những bí quyết kinh doanh, thì chủ của hàng cần thực hiện xin giấy phép/ đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

I.Cơ Sở pháp lý

Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT

Luật doanh nghiệp năm 2020

II.Nội dung

2.Thực hiện làm thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Hồ sơ đăng ký kinh doanh quán phở dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể đầy đủ bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể theo mẫu
  • Bản sao có công chứng giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của các cá nhân tham gia vào hộ kinh doanh cá thể
  • Bản sao có công chứng biên bản họp về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể
  • Số lượng lao động: Ghi rõ số lượng lao động, bao gồm cả nhân viên được thuê (nếu có) để thực hiện hoạt động kinh doanh quán phở.
  • Bản hợp đồng thuê cửa hàng làm địa điểm kinh doanh quán phở (nếu có) hoặc bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ hộ kinh doanh.

* Ngành nghề kinh doanh: Kinh doanh quán phở. Hoặc phải thực hiện tra cứu mã ngành, tên ngành theo quy định của pháp luật về hệ thống ngành nghề kinh doanh.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh quán phở, cần nộp hồ sơ ở UBND quận, huyện nơi mở quán ăn kinh doanh. Tối đa sau 3 ngày làm việc, sẽ nhận được giấy biên nhận và giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể với ngành nghề là dịch vụ ăn uống. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, người tiếp nhận hồ sơ sẽ có thông báo bằng văn bản để bạn kịp thời chỉnh sửa.

2.Thủ tục về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Bên cạnh thủ tục đăng ký kinh doanh quán phở, cần xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm . Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm:

  • Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh quán ăn nhỏ
  • Bản giải trình về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo chất lượng theo quy định
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở kinh doanh và của người trực tiếp kinh doanh quán ăn.

Sau đó, nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ quan có thẩm quyền được quy định. Trong vòng 15 ngày, đại diện các cơ quan kiểm tra thực tế và cấp giấy chứng nhận. Nếu nào chưa đạt, họ sẽ phản hồi bằng văn bản.

3. Nhận kết quả

Kinh doanh quán phở là thực hiện hoạt động kinh doanh liên quan đến thực phẩm, ăn uống. Theo luật An toàn thực phẩm 2010: “Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là cơ sở chế biến thức ăn bao gồm cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể.”

Như vậy, kinh doanh quán phở thuộc cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do đó để đi vào hoạt động cần thực hiện xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, cũng cần tuân thủ các quy định về trật tự xã hội của địa phương, các quy định về chỗ gửi xe của khu vực.

Trên đây là thông tin của Công ty Luật TNHH Asklaw về “Điều kiện thủ tục kinh doanh quán phở “, hy vọng sẽ có ích cho bạn.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Công ty Luật TNHH Asklaw để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Gmail: Luatasklaw@gmail.com

Hotline: 0962.976.053/024.6681.0622

Đia chỉ: Công ty Luật TNHH Asklaw, địa chỉ: Số 79 phố Thiên Hiền , phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Trân trọng và cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.